เช็คสถานะการสั่งซื้อ


Pay online by TaradPay
Pay online by TaradPay
Bank Transfer and Bill Payment
Counter Service
PayPal.com
PaysBuy.com
Mpay.com
Mpay.com

สินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >>> ดอกไม้วันแม่ (Mother Day)

ดอกไม้วันแม่ (Mother Day)

วันแม่ ใน สมัยก่อนนั้นไม่มีการกำหนดวันแม่ให้แน่ชัดเนื่องจากเกิดเหตุการณ์หลายอย่าง การจัดวันแม่ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2486 ณ สวนอัมพร แต่เนื่องจากช่วงนั้น เป็นช่วงสงครามโลก ปีต่อมาจึงงด หลายฝ่ายพยายามรื้อฟื้นวันแม่ขึ้นมา แต่ไม่ประสบความสำเร็จ และได้วันที่เป็นที่รับรองของรัฐบาล คือวันที่ 15 เมษายน เริ่มขึ้นในปี 2493 จัดในวันนี้ไปอีกหลายปีแต่ต้องหยุดชะงักลง เพราะกระทรวงวัฒนธรรมโดนยุบ ต่อมาได้กำหนดจัดวันแม่วันที่ 4 ตุลาคม เริ่มในปี 2515 แต่จัดได้เพียงปีเดียวก็เลิกไป จนกระทั่งในปี 2519 คณะกรรมการอำนวยการ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์เห็นว่าควรกำหนดวันแม่ให้แน่นอนเสียที จึงได้กำหนดวันแม่ใหม่โดยให้ถือว่าวันเสด็จพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ วันที่ 12 สิงหาคม เป็นวันแม่แห่งชาติ และ กำหนดให้ดอกมะลิเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของวันแม่ตั้งแต่นั้นมา

เหตุผลที่ให้ดอกมะลิ เป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของวันแม่ ก็เนื่องจาก ดอกมะลิเป็นดอกไม้ที่มีสีขาวบริสุทธิ์ ส่งกลิ่นหอมไปไกลและหอมได้นาน อีกทั้งยังออกดอกได้ตลอดทั้งปี เปรียบได้กับ ความรักอันบริสุทธิ์ของแม่ที่มีต่อลูกไม่มีวันเสื่อมคลาย…


   วันแม่แห่งชาติ วันที่ 12 สิงหาคม กำลังจะมาถึง หลายคนคงกำลังมองหาของขวัญให้คุณแม่กันอยู่ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรให้โดนใจคุณแม่ ดอกไม้ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สื่อความรักถึงคุณแม่ได้ดีเช่นกัน อย่างที่ทราบกันดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์สำหรับวันแม่ก็คือดอกมะลิ แต่ในปัจจุบันไม่ได้มีดอกมะลิเพียงอย่างเดียวที่ใช้สื่อความรัก ยังมีดอกไม้ชนิดอื่นที่เป็นโทนสีขาวซึ่งสามารถใช้ได้ เช่น คาร์เนชั่น ลิลลี่ กุหลาบ กล้วยไม้ หรือจะเป็นต้นไม้ก็สามารถแทนความรู้สึกได้นะค่ะ

  แต่เหนือสิ่งอื่นใดสิ่งที่แม่อยากได้จากลูกๆ นั้นก็คือ  ความรัก และเวลาที่ลูกๆจะมีให้แม่บ้าง โดยเฉพาะลูกที่โตหรือมีครอบครัวไปแล้ว เพียงคำถามด้วยความห่วงใย และคำพูดดีๆเพราะๆ แค่นี้แม่ก็ชื่นใจแล้ว ส่วนลูกที่ยังเด็กหรือเรียนอยู่ ขอเพียงประพฤติตัวดี ตั้งใจเล่าเรียนก็เป็นของขวัญที่แม่ยินดียิ่งกว่าสิ่งใด


ช่อดอกไม้ของความอ่อนโยน flower bouquet
ราคา 1,400.00
รหัสสินค้า : 000233
ช่อดอกไม้ สีขาวชมพู ดอกกล้วยไม้มะลิไวท์สีขาว อัลโตมีเรียสีชมพู ไลเซนทัสสีขาว เน้นโทนสีขาวชมพู แซมด้วยใบไม้สีเขียว ให้สำหรับแสดงความรักความห่วงใย สำหรับวันแม่คะ
  Tell a Friend
ช่อกุหลาบชมพูวันแม่ (bouquet)
ราคา 1,200.00
รหัสสินค้า : 000180
ช่อดอกกุหลาบสีชมพู 10 ดอก แซมด้วยใบไม้ชนิดต่างๆ ห่อด้วยกระดาษสาสีชมพูและรามี่ธรรมชาติสีขาว
  Tell a Friend
กระเช้าวันแม่ Mother Day
ราคา 1,500.00
รหัสสินค้า : 000179
กระเช้าดอกไม้ สีขาวเขียว ลิลี่สีขาว กล้วยไม้มะลิไวท์สีขาว เน้นโทนสีขาว เขียวแซมด้วยใบไม้สีเขียว ให้สำหรับแสดงความรักความห่วงใย สำหรับวันแม่คะ
  Tell a Friend
กระเช้าตุ๊กตาหมีวันแม่สีน้ำตาล (Mother Day)
ราคา 1,000.00
รหัสสินค้า : 000042
กระเช้าตุ๊กตาหมีวันแม่สีน้ำตาล ประกอบไปด้วยตุ๊กตาหมีสีน้ำตาลหนึ่งตัวเป็นตัวแทนของคุณลูก พร้อมด้วยต้นโฮย่ารูปหัวใจ สำหรับบอกรักคุณแม่
  Tell a Friend
กระเช้าวันแม่สีขาว (Mother Day)
ราคา 1,500.00
รหัสสินค้า : 000041
กระเช้าดอกไม้ สีขาวเขียว ลิลสีขาว กล้วยไม้มะลิไวท์สีขาว เน้นโทนสีขาว เขียวแซมด้วยใบไม้สีเขียว ให้สำหรับแสดงความรักความห่วงใย สำหรับวันแม่คะ
  Tell a Friend
ช่อดอกไม้สีขาววันแม่ (Mother Day)
ราคา 1,500.00
รหัสสินค้า : 000040
ช่อดอกไม้ สีขาวเขียว ลิลลี่สีขาว ไลเซนทัสสีขาว เน้นโทนสีขาว เขียวแซมด้วยใบไม้สีเขียว ให้สำหรับแสดงความรักความห่วงใย สำหรับวันแม่คะ
  Tell a Friend
กระเช้าผลไม้วันแม่
ราคา 1,500.00
รหัสสินค้า : 000032
กระเช้าผลไม้รวมดอกไลเซนทัสสีชมพู จัดใส่ในกระเช้าพร้อมด้วยผลไม้แอปเปิ้ลสีแดง มะม่วง ส้ม องุ่น
  Tell a Friend
แจกันดอกคาร์เนชั่นสีขาว
ราคา 1,200.00
รหัสสินค้า : 000031
แจกันดอกคาร์เนชั่นสีขาว แจกันแก้ว ใช้แทนความรู้สึกบอกรักคุณแม่ค่ะ
  Tell a Friend
ช่อมะลิวันแม่
ราคา 800.00
รหัสสินค้า : 000030
ช่อดอกมะลิสำหรับสื่อความรักสำหรับคุณแม่
  Tell a Friend


Total: 9:               
 
    
//